CHỐNG THẤM

INCONCEM

Giá: 00 VNĐ
Thông tin sản phẩm

INCONCEM®
Vật liệu chống thấm gốc xi măng thủy lực cho nền móng
 

MÔ TẢ

INCONCEM® là vật liệu chống thầm gốc xi măng thủy lực được phát triển để ngăn chặn nước không xâm nhập vào kết cấu bê tông nằm trên hoặc dưới mực nước ngầm. INCONCEM® được đặc biệt khuyến cáo dùng như giải pháp chống thấm hiệu quả cho các hạng mục tầng móng và các khu vực dùng vữa nhằm ngăn sự thâm nhập của nước. Với đặc điểm thi công dễ, INCONCEM® đã trở nên giải pháp thấp tiền và đáng giá trong công tác chống thấm của thị trường hiện nay. INCONCEM® có một công thức chế tạo đặc biệt cho phép việc thoát hơi của lớp nền.

LÃNH VỰC ỨNG DỤNG

INCONCEM® được dùng trong các công việc ngăn chặn ẩm ướt của công trình với hiệu quả chống thấm tối ưu cho: bê tông lớp vữa tô, vữa xi măng xây dựng, gạch Block bê tông, tường gạch vữa, ...

INCONCEM® đặc biệt được dùng chống thấm cho nền móng nằm trên hoặc dưới mực nước ngầm. INCONCEM® cũng được dùng chống thấm cho các hạng mục chịu xâm thực của nước bề mặt thấm xuống. INCONCEM® cũng được dùng như một lớp ngăn sự phát triển mao dẫn của hơi ẩm lên các hạng mục của công trình xây dựng.

ĐIỀU KIỆN CHUẨN BỊ BỀ MẶT

  1. Bề mặt phải được làm sạch tạp chất như dầu mỡ, hóa chất gỡ ván khuôn, các lớp vữa thừa, bụi, cát và các phần vật liệu bị rời lỏng khỏi bề mặt công trình, vv.
  2. Các lớp sơn và các lớp chống thấm cũ phải được triệt bỏ tẩy sạch, các vết thấm đọng và ố canxi hoặc các thành phần khác của bê tông bị rò rỉ ra ngoài cũng phải được làm sạch trước khi thi công INCONCEM® .
  3. Bề mặt tốt nhất để thi công INCONCEM® được tẩy cơ học bằng máy như phun cát, chà chổi cát (chổi sợi thép), vv. Điều này thật cần thiết khi bề mặt công trình quá nhẵn và đặc kín. Các khu vực bị hư hỏng cần phải được sửa chữa trước tùy theo đặc điểm của từng khu vực mà ứng dụng sửa chữa theo cách thức tư vấn của nhà cung cấp Đông Dương WP JSC. Các khu vực có rò rỉ nước thì cần phải dùng INCONPLUG xử lý chặn nước trước khi thi công INCONCEM® .

CÁCH SỬ DỤNG INCONCEM®

Trộn INCONCEM® với nước sạch trong vật chứa phù hợp, khuấy đều cho đến khi ta có được một hỗn hợp sệt và đồng nhất. Pha nước theo liều chỉ định sau: Dùng 6-7 lít nước cho mỗi bao INCONCEM® 25 kg (dùng từ 0.24 – 0.28 lít nước cho 01 kg INCONCEM® ). Cố gắng trộn đều với đủ thời lượng để có một hỗn hợp không bở rời và đồng nhất bao có thể. Khi khuấy trộn INCONCEM® nên dùng máy khuấy. Sau khi khuấy xong nên để hỗn hợp định hình sau 10 phút mới đem thi công.

PHƯƠNG ÁN THI CÔNG

Việc thi công INCONCEM® được thực hiện theo các bước sau;:

  1. Làm ẩm bề mặt bằng phương pháp phun nước sạch lên bề mặt.
  2. Thi công xử lý hỗn hợp INCONCEM® bằng cách dùng chổi sợi ngắn chuyên dụng nhúng hỗn hợp và quét lên toàn bộ bề mặt cho lớp thứ nhất.
  3. Để lớp thứ nhất ninh kết và khô từ 8-12 tiếng tùy theo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm không khí và thời tiết.
  4. Tạo ẩm cho lớp INCONCEM® thứ nhất để tăng cường sự ninh kết tối đa cho lớp thứ nhất ngay trước khi xử lý thi công lớp thứ hai.
  5. Xử lý thi công lớp thứ 2: Được quét theo hướng vuông góc với lớp thứ nhất cho toàn bộ bề mặt công trình được thi công. Nều lớp thứ nhất được quét theo chiều đứng thì lớp thứ hai phải quét theo chiều ngang hoặc ngược lại.

Cần thỉnh thoảng bảo dưỡng nước tạo ẩm cho lớp thứ hai giúp cho sự ninh kết đồng đều khắp.

CÁC KHUYẾN CÁO

Trong các trường hợp sửa chữa đặc biệt đòi hỏi phải có sự bám dính rất tốt giữa 2 lớp INCONCEM® và bề mặt công trình thì ta có thể dùng đến dung dịch bột INCONBOND pha với nước theo định mức 03 nước - 01 bột INCONBOND. Trước khi xử lý trộn hỗn hợp INCONCEM® với nước ta dùng dung dịch INCONBOND pha đều trước vào trong lượng nước rồi mới khuấy chung với bột INCONCEM® Trong trường hợp này ta cần dùng đến 1.5 lít dung dịch INCONBOND cho mỗi bao INCONCEM® 25 kg. Tức dùng 0.5 kg bột INCONBOND cho 01 bao INCONCEM® 25 kg.

KHUYẾN CÁO ĐẶC BIỆT

▪ Không thi công khi INCONCEM® nhiệt độ môi trường dười 50 C

▪ Không thi công INCONCEM® trên bề mặt công trình đang bị đóng băng hoặc phủ sương giá

▪ Không tạo ẩm cho bề mặt tường khi nhiệt độ môi trường quá thấp dưới 5 ºC.

▪ Không xử lý INCONCEM® trên các bề mặt thạch cao, bề mặt có sơn hoặc vôi.

▪ Một khi INCONCEM® đã được xử lý bề mặt và nếu có các hoạt động thi công khác tiếp tục ngay gần bên thì cần dùng các tấm bạt nhựa che chắn. Tránh bị hư hại từ các hoạt động thi công này.

▪ Tương tự như các loại vữa tạo cứng bề mặt khác hỗn hợp INCONCEM® không nên thi công trên các bề mặt công trình luôn luôn có sự rung động.

▪ Khi thi công cho các bề mặt công trình còn mới cần phải xem xét thời gian ninh kết và định hình của kết cấu có đủ hay chưa trước khi thi công hỗn hợp INCONCEM®, thông thường thời gian này được tính 28 ngày tuổi.

▪ Các lớp quét từ hỗn hợp INCONCEM® không có độ bền lâu dài khi bị phơi dưới ánh sáng mặt trời. Nó không kháng được tia UV lâu dài. Do đó INCONCEM® chỉ được dùng để thi công cho tầng hầm có lớp đất và tầng móng hoặc các hạng mục trong nhà không chịu ánh nắng trực tiếp. 

ĐỊNH MỨC

  1. Khi không có áp lực thủy tĩnh: định mức xử lý vật liệu là: 1,5 – 2.0 kg /m2
  2. Khi có áp lực thủy tĩnh (hồ bơi, hồ chứa nước…): định mức xử lý vật liệu là: 3.00 - 4.00 kg /m2

MÀU SẮC 

INCONCEM® được cung cấp với màu xám hoặc trắng nhẹ.

ĐÓNG GÓI & BẢO QUẢN

INCONCEM® được đóng gói trong bao giấy nhiều lớp với trọng lượng tịnh là 25 kg /bao khi INCONCEM® được lưu trữ trong bao bì nguyên thủy còn kín nguyên thì tuổi thọ vật liệu được đảm bảo 12 tháng.

Sản phẩm tương tự
THƯ VIỆN