GIAO THÔNG

DỰ ÁN GIÁ RAI – GÀNH HÀO (GIAI ĐOẠN 2) TẠI BẠC LIÊU ỨNG DỤNG INCONSEAL.31

Thực hiện NQ 120 và góp phần xây dựng liên kết vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Bạc Liêu đã đẩy mạnh công tác xây dựng và đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông vận tải của tỉnh phù hợp quy hoạch, đảm bảo kết nối với các tuyến quốc lộ, các trung tâm kinh tế, các khu cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh để giúp lưu thông hàng hóa….

Cụ thể như đầu tư kết nối hạ tầng cơ sở của tỉnh và Trung ương với các dự án trọng điểm gồm: Giá Rai - Gành Hào (giai đoạn 2), Hộ Phòng - Gành Hào, Vĩnh Mỹ - Phước Long, Giồng Nhãn - Gành Hào, Bạc Liêu - Hưng Thành, Cao Văn Lầu và các tuyến đường về trung tâm xã; gia cố một số tuyến đường trọng yếu Bạc Liêu - Hưng Thành, Hòa Bình - Vĩnh Hậu, Hộ Phòng - Chủ Chí, và các đoạn bị ngập do ảnh hưởng của BĐKH.

Giá Rai - Gành Hào (giai đoạn 2) gồm các Cầu Rạch Rắn, Cầu Kênh Lầu Ấp 1, Cầu Đường Đào, Cầu Bà Sú với tổng diện tích phun chống thấm cho mặt sàn bê tông cầu bằng dung dịch thẩm thấu Inconseal.31 với xuất xứ công nghệ từ Châu Âu là 2.500 m2 vào đầu năm 2021. Nhà thầu chính là Công ty CP Đầu Tư và Phát Triển Vinaco, nhà thầu phụ cung ứng Công ty CP TM & KT Sài Gòn MPT.

Inconseal.31 là hợp chất hóa học gốc nước, được điều chế từ hợp chất biến tính sodium silicate, cùng với các hoạt chất đặc biệt khác. Khi được xử  lý vào nền bê tông, nền vữa, nó thâm nhập sâu vào bên trong qua hệ thống mạch rỗng,  các vi nứt, các mao dẫn - ống khí, để sau đó hình thành một hệ thống tinh thể đặc kín tại các khu vực này. Inconseal.31 đem lại cho lớp vỏ bê tông các đặc tính cần thiết để tự bảo vệ. Đó là kín nước, chống lại sự xâm nhập của các thành phần hóa chất theo nước vào xâm thực bê tông, đồng thời vẫn trả lại cho bê tông cơ chế được “thở tự do” trong các điều kiện giãn nở nhiệt do môi trường tác động.

THƯ VIỆN